Quán quân Olympia gây tranh cãi nhất: Chỉ một dòng trên profile cũng đủ dẹp mọi định kiến

Chức Quán quân Olympia đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của nữ sinh Thu Hằng.

Đường Lên Đỉnh Olympia 2020 khép lại với việc thí sinh Thu Hằng (trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) giành ngôi vô địch. Thế nhưng, cô bạn cũng là một trong những Quán quân gây nhiều tranh cãi nhất với phong thái thi đấu tự tin cùng màn ăn mừng bị một số dân mạng cực đoan cho là “quá khích” và “không tôn trọng đối thủ”.

Tuy nhiên, mới đây, Thu Hằng đã đăng tải những hình ảnh mới lên trang cá nhân. Dân tình không khỏi bất ngờ với sự lột xác của cô nàng. Ngoài ra, trên trang cá nhân, Thu Hằng cũng để dòng miêu tả bản thân quá hợp với những gì cô đã luôn thể hiện: “You are 100% responsible for your life. You are a leader. I’m an outgong-autistic person” (Tạm dịch: Bạn chịu trách nhiệm 100% cho cuộc đời mình. Chính bạn cũng là một nhà lãnh đạo. Còn tôi, tôi là người tự kỷ nhưng lại hướng ngoại)

Quán quân Olympia gây tranh cãi nhất: Chỉ một dòng trên profile cũng đủ dẹp mọi định kiến
Sau 9 năm, Đường Lên Đỉnh Olympia mới có thêm 1 Quán quân nữ
Quán quân Olympia gây tranh cãi nhất: Chỉ một dòng trên profile cũng đủ dẹp mọi định kiến - 1
Quán quân Olympia gây tranh cãi nhất: Chỉ một dòng trên profile cũng đủ dẹp mọi định kiến - 2
Ngoại hình hiện tại của Quán quân Thu Hằng

Cô nàng cũng thể hiện tình yêu với Olympia khi lập ra CLB Sao Khuê Kim Sơn A. Đây là CLB để kết nối với những học sinh có đam mê với kỳ thi Olympia trong trường, đồng thời cũng mang mong muốn của cô là biết đâu sẽ có những nhân tài mới xuất hiện từ đây và mang vinh quang về cho THPT Kim Sơn A, cho Ninh Bình.

Thu Hằng chia sẻ 3 nguồn để học sinh tham khảo trước khi tham gia chương trình: “Có 3 nguồn mình thường sử dụng để ôn thi Olympia. Thứ nhất là luôn xem lại các số trước của Olympia. Dù câu hỏi không lặp lại nhưng vẫn biết được cách chương trình ra câu hỏi thế nào. 

Nguồn thứ 2 là sách giáo khoa, cả bản cơ bản lẫn nâng cao. Ghi lại thông tin chính của các bài học, đặc biệt là phần Có thể em chưa biết? Và cuối cùng là luôn thường xuyên cập nhật thông tin từ các trang chính thống và chương trình thời sự”.

Quán quân Olympia gây tranh cãi nhất: Chỉ một dòng trên profile cũng đủ dẹp mọi định kiến - 3
Thu Hằng dịu dàng trong tà áo dài nhân ngày 20/11

Nhờ trở thành Quán quân Olympia, Thu Hằng được mời trở thành Đại biểu của Đại hội Tài năng trẻ toàn quốc lần thứ III. Trước đó, Thu Hằng cũng giành Huy chương Đồng môn tiếng Anh cấp Quốc gia, Á khoa kỳ thi đầu vào trường cấp 3, Huy chương Bạc môn Toán… Đối với Thu Hằng, việc học hiệu quả là không bao giờ nhồi nhét kiến thức.

Về những dự định thời gian tới, Thu Hằng vẫn đang cân nhắc những ngành học. Thu Hằng cho biết, cô cũng từng phải từ bỏ ước mơ trưở thành công an vì… không đủ chiều cao: Chợt nhận ra không phải ước mơ nào cũng có thể thành sự thật. Trừ khi điều kiện tuyển sinh giảm xuống còn 1m52″.

Quán quân Olympia gây tranh cãi nhất: Chỉ một dòng trên profile cũng đủ dẹp mọi định kiến - 4
Thu Hằng từ bỏ ước mơ làm công an vì không đủ tiêu chuẩn chiều cao

Nhưng điều khiến mọi người bất ngờ nhất là trong phần profile thì Thu Hằng chỉ đề: “Thí sinh Tuần 3 – Tháng 2 – Quý 1 năm thứ 20 tại Đường lên đỉnh Olympia”, thay vì ghi chức “Quán quân Olympia”. Điều này khiến dân tình khen ngợi nức nở vì sự khiêm tốn của Thu Hằng.

Để chuẩn bị cho du học, Thu Hằng cũng tích cực học thêm tiếng Anh và chuẩn bị ôn thi. Cô bạn cũng tự F5 bản thân bằng việc cắt phăng mái tóc dài vốn có, thay bằng kiểu tóc tém cá tính.

Quán quân Olympia gây tranh cãi nhất: Chỉ một dòng trên profile cũng đủ dẹp mọi định kiến - 5

Nguồn: Facebook nhân vật

Lộc (Nguoiduatin.vn)

Chia sẻ bài viết:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *