Những phần của thịt lợn chứa ‘ít dinh dưỡng, nhiều độc tố’, tốt nhất không nên ăn

Khi ăn thịt lợn, bạn nên tránh xa các bộ phận này.

Não

Nhiều người có quan niệm “ăn gì bổ nấy” và cho rằng não là bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, sự thật là não của con lợn chứa hàm lượng cholesterol rất cao. Trung bình 100 gram não lợn có thể cung cấp 3000mg cholesterol. Đây là lượng cholesterol mà cơ thể cần trong vòng 10 ngày.

Ngoài ra, ăn quá nhiều não lợn cũng có thể khiến chúng ta bị ngộ độc kim loại nặng.

Ruột

Ruột hay còn gọi là lòng lợn cũng chứa nhiều cholesterol. Thường xuyên ăn lòng lớn sẽ dẫn tới nhiều vấn đề như bệnh gout, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, viêm tụy và gây ra nguy hiểm cho những người bị tiểu đường, tim mạch hay các bệnh chuyển hóa.

Trong đó, ruột già của con lợn là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và phân. Nếu chế biến không sạch và nấu không chín, các vi khuẩn, virus, giun sán có thể vẫn tồn tại và gây hại cho người sử dụng.

Ngoài ra còn có tình trạng sử dụng hóa chất tẩy mùi, làm trắng trong chế biến lòng lợn tại các nhà hàng. Việc này sẽ làm tăng nguy cơ tích tụ hóa chất trong cơ thể người ăn.

bo-pham-chua-nhieu-doc-to-cua-con-lon-01

Phổi

Phổi là cơ quan hô hấp có rất nhiều phế năng và được xem là nơi dễ dàng tích tụ, lắng đọng nhiều bụi bẩn nhất trong cơ thể con lợn. Khi lợn hít thở, một lượng lớn bụi và các kim loại nặng sẽ đi sâu vào trong phổi và nằm yên ở trong đó. Khi ăn, chúng ta sẽ vô tình nạp cả những chất có hại đó.

Gan

Gan lợn chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người như đạm, vitamin A, B, D, nicotilic, axit folic. Gan lợn cung cấp lượng vitamin A lớn hơn nhiều lần so với thịt, trứng, cá…

Tuy nhiên, đây là bộ phẩn chuyển hóa, đào thải chất độc của con lợn. Do đó, nơi đây cũng tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh và có một lượng độc tố nhất định. Trong gan lợn cũng có thể chứa ký sinh trùng như sán, virus gây bệnh.

Khoevadep.com.vn

Chia sẻ bài viết:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *