Những loại rau bà bầu dù thèm đến mấy cũng không nên ăn, tránh sảy thai

Rau xanh rất tốt cho sức khoẻ mẹ và bé, thế nhưng những loại rau này không dành cho bà bầu. Rau sam Đây là loại rau kiêng kỵ với bà bầu bị chướng bụng, tỳ vị kém, đại tiện lỏng. Rau sam được xếp vào loại thực phẩm bà bầu không nên ăn vì […]

Rau xanh rất tốt cho sức khoẻ mẹ và bé, thế nhưng những loại rau này không dành cho bà bầu.

Rau sam

rau_sam

Đây là loại rau kiêng kỵ với bà bầu bị chướng bụng, tỳ vị kém, đại tiện lỏng. Rau sam được xếp vào loại thực phẩm bà bầu không nên ăn vì sẽ có thể gây kích thích mạnh, gia tăng tần suất bóp tử cung, gây nguy cơ sảy thai.

Rau ngót

Bà bầu ăn rau ngót gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin nên nếu dùng trên 30 gam lá tươi thì có nguy cơ sảy thai cao. Mẹ nào có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý hiếm thì nên hạn chế ăn canh rau ngót.

Ngải cứu

ngai

Một số nghiên cứu mới đây cho biết, bà bầu nếu ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hay sinh non.

Rau răm

Bà bầu 3 tháng đầu nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn nhiều sẽ gây mất máu. Bên cạnh đó, rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung, dễ gây sảy thai.

Rau bina

Loại rau này chứa nhiều vitamin K cũng như giàu chất sát. Tuy nhiên, ăn nhiều mẹ bầu có nguy cơ sảy thai cao. Để cung cấp lượng sắt đủ, mẹ bầu chỉ nên ăn 1-2 bữa rau bina mỗi tháng để đảm bảo cho cả mẹ và bé.

Súp lơ

sup

Súp lơ xanh có hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho bé nhưng nếu mẹ ăn súp lơ xanh hàng ngày, nhất là khi mới có thai có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Bởi bổ sung quá nhiều vitamin C cũng không tốt cho chị em trong quá trình mang thai. Cũng giống như súp lơ xanh, nếu ăn quá nhiều súp lơ trắng hàng ngày thì mẹ bầu cũng có nguy cơ sảy thai do hàm lượng vitamin C có trong loại rau này rất cao.

Ớt chuông

Ớt chuông thuộc nhóm thực phẩm có vị cay, đắng. Thỉnh thoảng ăn một bữa ớt chuông thì không sao, nhưng ngày nào cũng ăn thì sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.

Cải xoăn

Cải xoăn là loại rau tốt cho chị em trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng lại không tốt cho người mang thai. Nếu thích cải xoăn, mẹ bầu chỉ nên ăn 1-2 thìa không nên sử dụng chúng quá nhiều vì nó có thể làm chị em sảy thai.

Mướp đắng

muop

Mướp đắng ít chất xơ, chất béo cùng với đó, mang thai ăn loại quả này gây giảm đường huyết. Hơn nữa, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine- một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên, phụ nữ mang thai không nên ăn mướp đắng, vì mướp đắng được coi là một loại quả kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ khi đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

Khoevadep.com.vn