Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị hút cạn canxi, vitamin trầm trọng, nhất điều thứ 4

Những dấu hiệu dưới đây cảnh báo cơ thể của bạn đang suy kiệt canxi, cần bổ sung ngay nhé!

Thường xuyên bị chuột rút

Nếu như bạn thấy gần đây mình hay bị chuột rút rất đau đớn, thì đây là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Bạn cảm thấy đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hay khi đi bộ có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi, vitamin bạn cần bổ sung.

Hay bị mất ngủ

Mất ngủ cũng chính là một dấu hiệu quan trọng của sự thiếu hụt canxi. Trong nhiều trường hợp, người không có đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ bị mất ngủ. Thêm một số trường hợp, người thiếu canxi, vitamin, vẫn ngủ nhưng giấc ngủ không đủ giấc nên khi bạn thức dậy vẫn thấy mệt mỏi.

Đau nhức xương khớp thiếu hụt canxi

Đau nhức xương khớp thiếu hụt canxi

Da trên cơ thể bị khô

Khi da bạn trở nên khô hơn bình thường, hãy quan tâm hơn đến dinh dưỡng bạn nhé, đây có thể do bạn đang bị thiếu canxi và vitamin đấy, hãy tìm cách bổ sung ngay nhé.

Móng tay yếu và dễ gãy

Khi bạn thấy phần móng tay cũng yêu cầu có đủ lượng canxi để mọc khỏe và không bị giòn. Tóc và móng tay thường có liên quan mật thiết tới độ canxi , vitamin trong cơ thể của bạn. Vì vậy, khi móng tay yếu và dễ gãy cũng là biểu hiện của sự thiếu canxi trong cơ thể.

Bạn thường dễ nổi cáu

Khi cơ thể của con người bị thiếu canxi, vitamin thường biểu hiện bằng triệu chứng loãng xương, thần kinh suy nhược và năng lực điều tiết thần kinh bị suy giảm như: hay quên, tinh thần không ổn định, thường xuyên bị mất ngủ, dễ cáu hay ngủ mơ, đau đầu, tính tình thay đổi thất thường. Vì vậy, nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu trên thì đi kiểm tra xem nhé.

Thường xuyên bị chuột rút là dấu hiệu thiếu canxi

Thường xuyên bị chuột rút là dấu hiệu thiếu canxi

Đau nhức xương khớp

Canxi có vai trò vô cùng quan trọng với việc hình thành xương khớp trong cơ thể của bạn. Nếu cơ thể bạn thiếu canxi sẽ gây nên tình trạng loãng xương, có lẽ là đáng chú ý nhất trong danh sách các triệu chứng thiếu hụt canxi, vitamin. Đặc biệt, tình trạng loãng xương thường xảy ra ở phụ nữ mãn kinh hoặc sau mãn kinh có nồng độ estrogen giảm, làm giảm sự hấp thu canxi khiến cho bạn dễ mắc các bệnh về xương khớp, đau nhức mỗi khi thay đổi thời tiết.

Khoevadep.com.vn

Chia sẻ bài viết:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *