Bình dương

Cần Thơ khởi hành “Chuyến xe san sẻ yêu thương” tới Bình Dương

Sáng 6/9, Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Cần Thơ khởi hành “Chuyến xe san sẻ yêu thương” hỗ trợ người dân, phụ nữ, trẻ em tỉnh Bình Dương khó khăn do ảnh hưởng của ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Đây là hoạt động hưởng ứng kịp thời lời kêu gọi “phụ nữ cả nước ủng hộ triệu phần quà chia sẻ yêu thương tiếp sức phụ nữ, trẻ em miền nam vượt đại ᴅịᴄʜ COVID-19” của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Hơn 5 tấn rau củ trái cây được Hội LHPN TP. Cần Thơ lựa chọn kỹ trước khi xếp lên chuyến xe.

Để có “Chuyến xe san sẻ yêu thương” khởi hành đến tỉnh Bình Dương, trước đó, Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Cần Thơ đã kêu gọi ᴄáɴ bộ, hội viên, phụ nữ, các doanh nghiệp, mạnh thường quân, đóng góp với tinh thần “ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều”, dưới hình thức tiền mặt hoặc hiện vật. Sau thời gian ngắn, Hội đã nhận hơn 5 tấn rau củ, trái cây, 3 tấn gạo, 400 thùng mì, mấy ngàn trừng gà, cùng các vật dụng, quần áo cho trẻ sơ sinh, tổng trị ɢɪá hơn 300 triệu đồng.

Bà Võ Kim Thoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Cần Thơ cho biết, tỉnh Bình Dương là địa bàn có rất nhiều khu công nghiệp, tập trung đông người dân từ nhiều tỉnh/thành về lao động, lập nghiệp nên khi ᴅịᴄʜ bùng phát đời sống người dân càng khó khăn. Chuyến xe này sẽ lăn bánh  đến Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương, và thông qua Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Bình Dương chuyển đến cho người dân khó khăn cần sự hỗ trợ, giúp đỡ một cách kịp thời nhất:

“Trước đây, chúng tôi cũng đã tổ chức một chuyến xe đến với người dân TP.HCM. Hôm nay, chúng tôi tổ chức “Chuyến xe san sẻ yêu thương” lần thứ 2. Chuyến xe này tổng số hơn 15 tấn hàng. Chúng tôi rất mong muốn các doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục đóng góp chương trình “San sẻ yêu thương” để có những phần quà đến với vùng tâm ᴅịᴄʜ và các hộ dân ảnh hưởng bởi ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 trên địa bàn TP. Cần Thơ trong thời gian tới”./.

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL

 

Back to top button
Close