Bình dương

Bình Dương khởi tố đường dây tiêm vaccine ᴄᴏᴠɪᴅ-19 “chui”

Bác sĩ và giữ xe của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, Bình Dương đã bị khởi tố vì có hành vi móc nối “bán” vaccine ᴄᴏᴠɪᴅ-19 trái quy định.

Hôm nay (6/9), cơ quan cảnh ꜱáᴛ điều tra Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đã khởi tố vụ áɴ, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi, ngụ xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) để điều tra về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”. 

Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Thắng (24 tuổi, quê Đồng Tháp) điều tra về tội “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Theo cơ quan công an, vụ việc xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên. Đối tượng Lê Văn Thắng là người giữ xe của Trung tâm, còn Nguyễn Thái Hiệp là bác sĩ khoa kiểm soát ᴅịᴄʜ bệnh của trung tâm. Hai bị can trên bị khởi tố do liên quan hành vi móc nối, nhận tiền của người có nhu cầu tiêm vaccine phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Thắng (bìa phải) bị bắt quả tang khi đang móc nối “bán” vaccine ᴄᴏᴠɪᴅ-19 cho người dân.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, ᴛʀɪɴʜ ꜱáᴛ đối tượng, lực lượng công an xác định, Thắng đã thỏa thuận với Tống Văn Tùng (29 tuổi, tạm trú phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên) và ra ɢɪá tiêm vaccine phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19 cho 17 người dân không thuộc đối tượng ưu tiên với ɢɪá 600.000 đồng/người. 

Ngày 24/8, Thắng tự ý mở cổng sau của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho 10 người dân đi vào bên trong để tiêm vaccine (7 người khác cũng đã thỏa thuận nhưng chưa đến). Tiêm xong, khi Tùng đưa cho Thắng 10,2 triệu đồng thì bị lực lượng công an bắt quả tang. 

Tại cơ quan công an, Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội. Trước đó, Thắng đã móc nối với bác sĩ Nguyễn Thái Hiệp thống nhất tiêm vaccine phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19 cho 42 người khác với tổng số tiền là 17,5 triệu đồng sau 2 lần tiêm (ngày 11/8 và ngày 20/8) và hứa sẽ chia đôi số tiền để hưởng lợi.

Hiện, bác sĩ Hiệp và nhân viên giữ xe đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra theo yêu cầu của cơ quan công an. Lãnh đạo thị xã Tân Uyên cho biết, sự việc xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã từ thời giám đốc cũ. Người này đã bị kỷ luật cho thôi chức vì “chống ᴅịᴄʜ không hiệu quả” và đã điều chuyển người khác về thay thế./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM

 

Back to top button
Close